- Cao đẳng quốc gia Anh (BTEC) - Cử nhân QTKD Đại học Sunderland (Vương quốc Anh) - Cử nhân QTKD Towson (Hoa Kỳ) - Thạc sĩ Quan hệ Công chúng (Vương quốc Anh) - Thạc sĩ Quản trị truyền thông (Vương quốc Anh) - Anh ngữ học thuật (Trường quốc tế TEG, Singapore)
SINH VIÊN TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ THAM DỰ HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRƯỜNG ĐH KINH TẾ NĂM HỌC 2015-2016
Tranh tài với 35 công trình nghiên cứu khác của các bạn sinh viên tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học (SV NCKH) do Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng tổ chức vào ngày 3/6/2016 vừa qua, hai nhóm sinh viên của lớp SUD13 thuộc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, trường ĐHKT đã đạt được 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích do BTC trao tặng.

Phiên khai mạc của Hội nghị có sự tham dự của các vị đại biểu: ông Huỳnh Huy Hòa – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội TP Đà Nẵng; PGS.TS Trương Hoài Chính – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa; ông Trần Đình Sơn – Trưởng Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin. Về phía Trường ĐH Kinh tế có sự hiện diện của Ban giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm; các giảng viên, phụ huynh và sinh viên.


PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Trong lời phát biểu khai mạc, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế cho biết: “Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng ngày càng đẩy mạnh phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học như một hoạt động trọng yếu và thường niên. Nhà trường tạo điều kiện tối đa mọi nguồn lực từ cơ sở vật chất, tài liệu đến kinh phí để hỗ trợ Sinh viên Nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, các công trình nghiên cứu đạt xuất sắc tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường/ĐHĐN sẽ được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế/ Giám đốc Đại học Đà Nẵng hoặc có thể được công bố trên kỷ yếu khoa học của Đại học Đà Nẵng, cũng như được đăng trên chuyên san Tạp chí Khoa học Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế.”

Năm nay, phong trào SV NCKH đã được Nhà trường phát động sớm đến gần 7400 sinh viên từ ngày 1/9/2015. Sau 8 tháng triển khai, BTC đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên và các giảng viên trong Trường với 11/12 khoa tham gia, trong đó có 34 đề tài cấp Khoa - chính quy và 103 đề tài cấp Khoa – chương trình Chất lượng cao. Trên cơ sở đánh giá của Hội đồng Khoa học cấp Khoa, 37 đề tài đã được chọn và đề cử tham gia báo cáo tại 9 tiểu ban.

Tham dự Hội nghị, hai nhóm sinh viên lớp SUD13 của Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã nghiên cứu các đề tài xoay quanh chủ đề “Khả năng xin việc và thị trường công việc tại thành phố Đà Nẵng”, cụ thể là: “Ảnh hưởng của bằng cấp và kinh nghiệm làm việc lên khả năng xin việc tại thành phố Đà Nẵng” và “Sự cần thiết của việc có nhiều bằng Cử nhân”. Hội nghị NCKH 2015-2016 là lần đầu tiên sinh viên Trung tâm Đào tạo Quốc Tế tham gia bảo vệ nghiên cứu khoa học. Các bạn sinh viên năm 3 của lớp SUD 13 đã đầu tư nghiêm túc và chuẩn bị chu đáo để cạnh tranh với các anh chị năm 4 thuộc các hệ đào tào khác trong trường Kinh tế.  Cả hai nhóm sinh viên tham gia năm nay đều được Hội đồng đánh giá cao về tính thực tiễn của đề tài và khả năng trình bày báo cáo bằng Tiếng Anh lưu loát. Cả hai đề tài đều được thầy Elbert Bryan Roceta Vidal, giảng viên của Trung tâm, trực tiếp hướng dẫn.
Nhóm sinh viên Trung tâm trình bày trước Hội đồng

Một lần nữa, xin chúc mừng các sinh viên của lớp SUD 13 thuộc Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã trình bày xuất sắc các báo cáo của mình tại Hội nghị và đạt được các giải cao chung cuộc.


Bạn Trần Thị Minh Tâm - đại diện nhóm với đề tài Ảnh hưởng của bằng cấp và kinh nghiệm làm việc lên khả năng xin việc tại Đà Nẵnglên nhận giải nhì (bạn nữ cuối cùng bên phải)

*Hội nghị SV NCKH là sự kiện thường niên được tổ chức tại Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. Sự kiện này là một sân chơi kích thích niềm sáng tạo, giúp sinh viên làm quen với thử thách của sự nghiệp nghiên cứu, tìm tòi tri thức mới, đồng thời tạo ra nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần phát hiện và bồi dưỡng kịp thời. Đây cũng là một trong số hoạt động trọng tâm của Nhà trường trong việc thực hiện mục tiêu trở thành Trường Đại học theo định hướng nghiên cứu.ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

 Họ tên:(*)
 Địa chỉ:
 Điện thoại:
 E-mail:(*)
 Nội dung:(*)
 
 
Hỗ trợ trực tuyến

Số lượng truy cập

012345678